Chương trình hòa nhạc của nhóm truyền thống mới Hà Nội – một sự kết hợp giữa đàn tranh Việt Nam cùng piano và nhạc điện tử [Hanoi New Traditional Group] Music for dan Tranh and piano and electronic

A Weekend of Classical and Modern Traditional Music

String of Events “A Weekend of Classical and Modern Traditional Music”

8pm, 15 and 16/05/2015
Heritage Space

Heritage Space
Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội

You are invited to join in String of events “A weekend of Classical and Modern Traditional music”.

Vietnamese music starts from the first civilization through the archaeological finds of musical instruments and paintings in caves. Been through the feudal dynasties, Vietnamese music industry has significant development of traits and characteristics. Vietnamese music will soon have implications and new perspectives, perfectly balance these factors from abroad with outstanding features inherent in traditional music, thereby creating various traditional music of each region as Xam singing, Cheo, Ca Tru, Ho, Cai Luong, Hue court music,….

Developed from abundant background of traditional music, special programmes – “A weekend of Classical and Modern Traditional Music” will be introduced to the audiences two nights especially “Story of the Vietnamese lullabies” (at 8pm, 15/5/2015) and “Concert of the New Hanoi Traditional group – a combination of piano, Vietnamese zither and Electronic music” (at 8pm,16/5/2015).

“Story of the Vietnamese lullabies” with the participation of Dong Kinh Classical Music group includes veterans, the class who preserved the ancient beauty of Vietnamese music such as People’s artists Thanh Hoai, Xuan Hoach, Elite artist Thanh Binh, Elite artist Vu Ngoc,…. With the voice and the instruments’ sound of talented artists, the program hopes to recreate a special music space, evoking memories of each person’s childhood with lullaby melodies in a strange stylized of Xam singing, Cheo, Ca Tru, Ho, Cai Luong, Hue court music,….as a way to preserve and conserve the essence of the traditional music will not be faded.

“Concert of the New Hanoi Traditional Group – a combination of piano and Vietnamese zither and Electronic music” is a special program, where zither – a music instrument representing Vietnamese show harmonizes with piano and the fresh sound of electronic music. Strange, unique, interesting combination promises will make strong impressions with audiences, brings them closer to Vu Nhat Tan – “A sound magician” with non-stop innovating efforts for music.

Thông tin từ nhà tổ chức:

Mời các bạn đến với chuỗi chương trình đặc biệt “Một cuối tuần của Nhạc cổ và truyền thống mới”.

Âm nhạc Việt Nam bắt đầu từ những nền văn minh đầu tiên qua những phát hiện khảo cổ về những nhạc cụ và tranh vẽ trong hang đá. Trải qua những triều đại phong kiến, nền âm nhạc Việt Nam có được những nét phát triển rõ rệt và đặc trưng. Âm nhạc Việt Nam sớm có được những ảnh hưởng và quan điểm mới, dung hòa hoàn hảo những yếu tố ảnh hưởng từ nước ngoài với những nét nổi bật vốn có của âm nhạc truyền thống, từ đó tạo nên những loại hình âm nhạc cổ truyền của từng vùng miền như hát xẩm, chèo, ca trù, hò, cải lương, nhã nhạc cung đình Huế, cải lương,…

Phát triển từ nền tảng phong phú của âm nhạc truyền thống, chuỗi chương trình đặc biệt – Một cuối tuần của Nhạc cổ và Truyền thống mới giới thiệu đến khán giả 2 đêm diễn đặc biệt là “Chuyện nhạc của những lời ru Việt” (20h, 15/5) và “chương trình hòa nhạc của nhóm truyền thống mới Hà Nội – một sự kết hợp giữa đàn tranh Việt Nam cùng piano và nhạc điện tử” (20h, 16/5)

“Chuyện nhạc của những lời ru Việt” có sự góp mặt của nhóm Nghệ thuật Đông kinh cổ nhạc gồm các nghệ sỹ gạo cội, những lớp người còn lưu giữ những nét đẹp của cổ nhạc việt Nam gồm nghệ sỹ: NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Bình, NSƯT Vũ Ngọc…Với tiếng hát, tiếng đàn của những nghệ sĩ tài hoa, chương trình hy vọng sẽ tái hiện một không gian âm nhạc đặc biệt, khơi gợi những kí ức của tuổi thơ mỗi người bằng những khúc hát ru một thuở theo những cách điệu rất lạ của xẩm, chèo, chầu văn, ca trù,… như một cách để giữ gìn, bảo tồn những tinh hoa của ca nhạc cổ truyền dân tộc không bị phai mờ.

“Chương trình hòa nhạc của nhóm truyền thống mới Hà Nội – một sự kết hợp giữa đàn tranh Việt Nam cùng piano và nhạc điện tử” là chương trình đặc biệt, nơi đàn tranh – một nhạc cụ rất Việt Nam hòa quyện cùng piano và những âm thanh tươi của nhạc điện tử. Khác lạ, độc đáo, sự kết hợp thú vị hứa hẹn gây được ấn tượng mạnh đối với đông đảo khán giả, đưa khán giả đến gần hơn với Vũ Nhật Tân – “thầy phù thủy âm thanh” với những nỗ lực cách tân âm nhạc không ngừng và nét dịu dàng truyền thống nhưng cũng đầy phá cách của nghệ sĩ ưu tú Phạm Trà My.

Người ta thường gọi Vũ Nhật Tân là thầy phù thủy âm thanh, với anh những lối mòn là điều thật xa lạ. Sinh ra một gia đình nghệ sỹ, là giảng viên nhạc viện Hà Nội nhưng khác với sự chuẩn mực của số phận ấy, anh trở thành người vẽ cho âm nhạc những con đường mới. Âm nhạc cổ điển đương đại là những con đường thật khó khăn – như anh từng nói. Sự kết hợp giữa nhạc cụ phương Tây và nhạc cụ dân tộc không phải mới với Vũ Nhật Tân. Năm 1995, khi còn theo học học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, anh đã từng nổi danh với bản “Ký ức” – giải Ba cuộc thi sáng tác cho nhạc cụ dân tộc tại Hà Nội với tác phẩm hòa tấu soạn cho nhạc cụ truyền thống Việt Nam năm 1992 và giải nhất cuộc thi sáng tác Saint-German-en- Laye tại Pháp. Một lần nữa đem đàn tranh, piano và nhạc điện tử kết hợp tại không gian văn hóa Heritage Space, Vũ Nhật Tân tất nhiên không để người hâm mộ thưởng thức những điều đã công bố. Điều mới mẻ anh muốn trình làng trong show diễn này là gì? Một Vũ Nhật Tân khác lạ, sắc sảo thường thấy hay một Vũ Nhật Tân nào đó, khác hơn nữa, bất ngờ hơn nữa. Tất cả những điều thú vị đều nằm trong chương trình hòa nhạc của nhóm truyền thống mới Hà Nội – một sự kết hợp giữa đàn tranh Việt Nam cùng piano và nhạc điện tử diễn ra tại không gian văn hóa

Heritage Space
Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội

 

LIVE RECORDING

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s